Menu Đóng

Bản tin tài chính cần chú ý ngày 07/05

USD

Để thúc đẩy nền kinh tế trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đó là bơm tiền ồ ạt. Điều này khiến cho đồng USD vẫn tăng mạnh.

  • Chỉ số US dollar Index (DXY) đứng ở mức 99,72 điểm.
  • Đồng bạc xanh tăng chủ yếu do thị trường tài chính thế giới đang bất ổn và các nước cũng đồng loạt in tiền. Không có một đồng tiền nào có sức mạnh vượt lên so với đồng USD. Cho nên sức cầu đối với đồng bạc xanh lớn.
  • Trong phiên đêm qua, hầu hết các đồng tiền từ EURO, bảng Anh, Nhân dân tệ,… đều giảm khá mạnh so với USD.
  • Tuy nhiên, về dài hạn thì đồng USD có thể sẽ bị suy yếu nhanh. Do kỷ lục in tiền chưa từng có của nước Mỹ. Thậm chí, đồng USD có thể mất đi sức mạnh vô đối như hiện tại.
Bản tin tài chính ngày 07/05
Bản tin tài chính ngày 07/05

Vàng

Tiếp theo là nói đến Vàng, nó vừa kết thúc một đợt tăng và đang vững vàng trên đỉnh. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 46,9 triệu đồng/lượng. Chưa tính thuế và phí, thấp hơn 1,3 triệu đồng so với vàng trong nước.

  • Trong vài ngày qua, thị trường vàng chịu áp lực khá lớn nhưng giá gần như không giảm. Vàng không giảm mạnh dù cho Ấn Độ vừa công bố thông tin số lượng vàng nhập khẩu trong tháng 4 giảm tới 99% so với tháng 3. Trong bối cảnh các hãng hàng không ngừng bay và cửa hàng trang sức đóng cửa vì các biện pháp kiểm soát đại dịch Covid-19.
  • Giới đầu tư cũng có xu hướng canh mua vàng mỗi khi giá xuống thấp. Sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump lật lại cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Thông qua những số liệu nhập khẩu thấp của Trung Quốc và vị nguồn gốc của virus SARS – CoV – 2.
  • Theo đánh giá của Cục dự trữ Liên Bang Mỹ (Fed), nền kinh tế Mỹ có thể bắt đầu phục hồi vào nửa cuối năm 2020. Nhưng dự báo sẽ tăng trưởng chậm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *