Cách giao dịch với chỉ báo Ichimoku

0
373

Cách giao dịch với chỉ báo Ichimoku

Khi bạn bắt đầu tìm hiểu về chỉ báo tín hiệu Ichimoku chắc hẳn bạn sẽ thấy sợ bởi mức độ rối của chỉ báo này. Ichimoku được đánh giá là chỉ báo tín hiệu “phức tạp” nhất trong số các chỉ báo trong giao dịch Forex. Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu kỹ về nó từng bước một thì nó thực sự rất đơn giản chứ không hề phức tạp hay rối mắt gì cả.

Chỉ báo này được cấu tạo bởi 5 đường tín hiệu chính. Nếu bạn chưa biết 5 đường tín hiệu này có thể tham khảo bài viết: 5 đường chỉ báo trong hệ thống Ichimoku sau đó quay lại đọc tiếp bài viết này nhé.

Bay giờ chúng ta sẽ học cách giao dịch với chỉ báo Ichimoku cách đơn giản nhất. Sau khi nắm vững cách giao dịch này, bạn có thể tự sáng tạo cho mình những “bí kíp” khác dự trên chỉ báo tín hiệu số 1 này. Giờ hãy hãy nhìn đám mây Kumo:

  • Nếu giá nằm trên Kumo thì Kumo sẽ đóng vai trò là hỗ trợ cho giá, với đường nằm trên là hỗ trợ 1 và đường nằm dưới là hỗ trợ 2. Lúc này xu hướng là tăng.
  • Nếu giá nằm dưới Kumo thì Kumo sẽ đóng vai trò là kháng cự cho giá, với đường nằm trên là kháng cự 1 và đường nằm dưới là kháng cự 2. Lúc này xu hướng là giảm
  • Nếu giá nằm trong Kumo thì 2 đường Senkou sẽ đóng vai trò “nhốt” giá bên trong. Đường bên trên là kháng cự còn đường bên dưới là hỗ trợ. Lúc này xu hướng là đi ngang
  • Đường Kijun là đường chỉ xu hướng. Nếu giá vượt lên trên Kijun thì khả năng có thể tăng tiếp. Ngược lại, nếu giá nằm dưới Kijun, khả năng là giá giảm tiếp
  • Đường Tenkan là đường tín hiệu. Nếu Tenkan cắt lên Kijun đó là tín hiệu mua, ngược lại, Tenkan cắt xuống Kijun là tín hiệu bán.
  • Về Chikou, nếu Chikou cắt lên giá thì đó là tín hiệu mua, cắt xuống giá là tín hiệu bán

Bây giờ xin mời anh em Trader Việt chúng ta cùng xem biểu đồ sử dụng chỉ báo tín hiệu ichimoku một lần nữa

Bây giờ có thể bạn đã hiểu các đường rõ hơn về Ichimoku rồi đúng không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây