Chỉ báo tín hiệu Ichimoku là gì?

0
286

Chỉ báo tín hiệu Ichimoku là gì?

Chỉ báo tín hiệu Ichimoku Kinko Hyo – được gọi tắt là Ichimoku hoặc IKM – Đây là một công cụ chỉ báo tín hiệu dùng để đo sức mạnh tương lai của giá và xác định vùng hỗ trợ và vùng kháng cự sắp tới. Ichimoku là một công cụ chỉ báo kết hợp 3 trong 1. Ichimoku được nghĩ ra bởi một người Nhật, do đó công cụ này thường dùng cho các cặp tiền có JPY sẽ đem lại độ hiệu quả cao hơn so với các cặp tỷ giá khác.

Nếu bạn cố tình dịch cụm từ Ichimoku Kinko Hyo ra Tiếng Việt thì: Ichimoku: “cái nhìn thoáng qua”, Kinko: “cân bằng”, Hyo: “biểu đồ”. Nguyên cụm từ có nghĩa là: “một cái nhìn thoáng qua về sự cân bằng của biểu đồ”.

Bây giờ, mời các bạn hãy nhìn vào ảnh bên dưới để có cái nhìn tổng quát về chỉ báo tín hiệu này. Thoáng nhìn sẽ thấy khá là rối và khó hiểu. Nhưng bạn yên tâm, mặc dù nó rối như vậy nhưng thực chất nó rất đơn giản và được cấu tạo bởi 5 đường tín hiệu chính và được mình giải thích rõ ràng Tại đây.

Chỉ báo tín hiệu Ichimoku là gì?
Chỉ báo tín hiệu Ichimoku là gì?

Lịch sử ra đời Ichimoku

Sau khi tìm hiểu Chỉ báo tín hiệu Ichimoku là gì, giờ chúng ta cùng khám phá thêm chút về lịch sử ra đời của nó để có cái nhìn sâu sắc hơn nhé.

  • Ichimoku Kinko Hyo là một hệ thống biểu đồ theo xu hướng một cách trực quan.
  • Ichimoku: “cái nhìn thoáng qua”, Kinko: “cân bằng”, Hyo: “biểu đồ”. Nguyên cụm từ có nghĩa là: “một cái nhìn thoáng qua về sự cân bằng của biểu đồ”. (đã nói ở trên).
  • Ichimoku được phát triển bởi một người Nhật tên Goichi Hosoda từ trước chiến tranh thế giới lần 2. Sau hơn 20 năm nghiên cứu, tác giả Hosoda đã cho ra đời một cuốn sách vào năm 1969. Tuy nhiên, các tài liệu chín thức về Ichimoku chưa bao giờ được dịch ra tiếng nước ngoài và có tin đồn rằng bộ sách này được bảo vệ trong “kho mật” của Ngân hàng trung ương Nhật. Vậy Ichimoku ta đang dùng là cái gì nhỉ???

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây