Menu Đóng

Đánh giá thị trường dầu thô tuần qua

Nhận định và những phân tích đánh giá thị trường dầu thô tuần qua:

1. Hợp đồng tương lai dầu thô tháng 5 của Mỹ. Bị “sụp đổ” vào thứ Hai và lần đầu tiên rơi xuống vùng giá âm. Điều chưa từng có trong lịch sử. Thị trường dầu thô đã trải qua một tuần đen tối nhất. Cushing, Oklahoma, một nơi dự trữ dầu thô lớn nhất đã bị giảm nhanh chóng không gian lưu trữ dầu thô. Mặc dù OPEC và các nước sản xuất dầu lớn khác gần đây đã đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Tuy nhiên việc cắt giảm sản lượng không kịp thời và sản lượng. Cắt giảm không đủ lớn để loại bỏ hàng triệu thùng dầu thô dư thừa trên thị trường. Điều này khiến các thương nhân lo sợ và quyết định bán tháo dầu thô.

2. Đồng thời, áp lực giảm đối với nền kinh tế vẫn tiếp tục và nhu cầu về dầu thô rất ít. Dự kiến giá dầu sẽ vẫn còn thiếu động lực để tiếp tục phục hồi trước quý II.

Nhận định thị trường dầu thô tuần qua

3. Tuy nhiên, do việc dỡ bỏ dần sự phong tỏa và kỳ vọng của thị trường rằng các nước sẽ đưa ra nhiều biện pháp kích thích hơn. Cộng với việc các nước sản xuất dầu chuẩn bị thực hiện cắt giảm sản lượng, và thậm chí mở rộng cường độ cắt giảm sản lượng dầu thô. Vì vậy giá dầu đã phục hồi vào 3 ngày giao dịch cuối. Nhưng so với tuần trước giá dầu thô vẫn ghi nhận mức giảm hơn 30%.

4. Hiện tại, thị trường tiếp tục đặt cược vào các loại tiền hàng hóa giảm giá. Bởi vì vấn đề tồn kho dầu thô không thể được giải quyết nhanh chóng. Ngoài ra, do dịch virus vẫn ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô. Nên niềm tin của thị trường trong việc mua dầu thô rõ ràng là không đủ.

5. Tuần trước, căng thẳng giữa Mỹ và Iran gần đây đã tăng lên. Trump nói hôm thứ Tư rằng: nếu pháo hạm Iran quá gần tàu Hải quân Hoa Kỳ. Quân đội Hoa Kỳ sẽ “đánh chìm” pháo hạm Iran. Trước đó, mười một tàu chiến đấu hiện đại của Iran đã có ý định gây chiến với các tàu Mỹ ở Vịnh Ba Tư. Nhưng tin tức này không thể giải quyết vấn đề thực sự của sự suy giảm dầu thô.

6. Việc phong tỏa toàn cầu vẫn là một yếu tố chính ảnh hưởng đến giá dầu, bởi vì dịch virus tiếp tục gây thiệt hại, điều này sẽ tiếp tục làm suy yếu nhu cầu về dầu thô và làm giảm giá dầu. Áp lực giảm giá dầu vẫn còn rất lớn.

7. Nhìn chung, thị trường vẫn đang có xu hướng bán dầu thô, và một số nhà đầu tư tin rằng hợp đồng tương lai dầu thô tháng 6. Có khả năng lặp lại xu hướng của hợp đồng tương lai dầu thô tháng 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *