Menu Đóng

Đánh giá thị trường Forex với cặp tiền tệ EUR/USD

EUR/USD là cặp tiền tệ được mua bán nhiều nhất trên thế giới. Vì sự nhạy cảm đặc biệt của nó với kinh tế Mỹ. Cặp tiền tệ này phản ánh tốt nhất hiện trạng kinh tế Mỹ đối với toàn bộ phần còn lại của thế giới. Dù riêng ngoại tệ này đã tăng đều so với đồng USD trong một vài năm gần đây một sự đổi chiều có thể xảy đến rất nhanh. Đến tận khi đó, cặp tiền tệ này vẫn tạo rất nhiều cơ hội mua bán. Với mức trung bình vào khoảng hơn 100 pip mỗi ngày.

Một số yếu tố ảnh hưởng tới mua bán cặp EUR/USD:

  • Mỹ là nước tiêu thụ nhiều dầu và các loại chất đốt nhất thế giới. Nên bất cứ một sự thay đổi nào trong giá dầu đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá của đồng USD. Điều này ngay lập tức phản ánh trên giá trị của cặp tiền EUR/USD. Khi giá dầu tăng, Mỹ phải trả nhiều tiền hơn để mua dầu. Từ đó mà giá trị của đồng USD tụt giảm so với đồng EUR.
  • EUR/USD có thể trải qua xu thế tăng nhanh và tụt giảm mạnh. Mà sau đó cặp tiền tệ này thường di chuyển trong một cái khung trong một khoảng thời gian. Một trader (nhà kimh doanh mua bán-thương gia) tháo vát có thể kiếm được rất nhiều tiền. Nhờ việc trading theo khoảng đối với cặp tiền này.
  • Khi FED tăng mức lãi suất tiết kiệm cao hơn mức của Châu Âu. Những nhà đầu tư nước ngoài bị hấp dẫn đầu tư vào Mỹ và vì thế mà kích thích giá trị của đồng USD. Khi ngân hàng trung ương Châu Âu tăng lãi suất tiết kiệm, điều ngược lại xảy ra, EUR đi lên.
  • Sự thâm hụt thương mại của Mỹ ( nhập khẩu lớn hơn xuất khẩu). Và sự thâm hụt ngân sách (chi nhiều hơn thu) đã đẩy giá trị của đồng USD xuống thấp. Khi nhập khẩu của Châu Âu vượt quá xuất khẩu, đồng EUR suy yếu.
  • Dù kinh tế vẫn luôn phát triển đều đặn, số việc làm cần có vẫn không giữ được nhịp độ của nó. Dẫn đến việc rất nhiều nhà kinh tế học gọi đó là một quá trình “phục hồi không việc làm”. Vì vậy mà các báo cáo cập nhật nhất về số việc làm có ảnh hưởng đến giá trị của đồng USD. Đức, nước có nền kinh tế lớn nhất Châu Âu, được các trader theo dõi rất chặt chẽ. Và tỉ lệ thất nghiệp của nước này được số đông cho là thước đo của điều kiện kinh tế trong khu vực Châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *