Menu Đóng

Dầu cắt giảm sản lượng lớn nhất từ trước đến nay

Những thông tin về cuộc họp OPEC

Ngày hôm qua 9/4 đã diễn ra một cuộc họp của OPEC vô cùng quan trọng. OPEC và các nước đồng minh (OPEC+) đã đồng ý giảm sản lượng 10 triệu thùng/ngày. Do chịu tác động bởi đại dịch COVID-19.

Theo đó, OPEC+ sẽ giảm sản lượng 10 triệu thùng/ngày trong tháng 5 và tháng 6. Giảm 8 triệu thùng/ngày từ tháng 7 đến cuối năm 2020. Bước sang năm 2021, OPEC+ sẽ giảm 6 triệu thùng/ngày từ tháng 1 đến tháng 4.

Thoả thuận này không có sự tham gia của các nước ngoài OPEC+. Tuy nhiên, tổ chức này vẫn kêu gọi một số nước khác như Mỹ giảm sản lượng thêm 5 triệu thùng/ngày.

Mặc dù đây lượng dầu thô cắt giảm lớn nhất từ trước đến nay. Giá dầu thô hôm 9/4 và rạng sáng nay 10/4 vẫn tiếp tục giảm mạnh do thị trường. Quan ngại mức giảm này không đủ để bù lại nhu cầu dầu thô lao dốc khi chịu tác động của đại dịch Corona.

Theo các chuyên gia giới đầu tư kỳ vọng việc cắt giảm nhiều hơn của OPEC. So với con số 10 triệu thùng mỗi ngày.

Phân tích kỹ thuật

Nhận định phân tích kỹ thuật dành cho các nhà đầu tư dầu ở thời điểm hiện tại. Theo lịch nghỉ lễ phục sinh từ hôm nay tới 13/4 thị trường dầu sẽ đóng cửa. Nhưng chúng ta cùng nhìn nhận 1 số quan điểm về dầu như sau

  • Giá đã giảm và đi đúng theo trend màu đỏ
  • Có thể thời gian tới Dầu sẽ tìm cho mình 1 đáy mới mà không phải ~20$ như trước

Vì thế các nhà đầu tư cần chuẩn bị vốn để chuẩn bị có cơ hội tốt với giá dầu nhé mọi người. Chúc các nhà đầu tư sẽ có lợi nhuận cao nhất đối với con dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *