Menu Đóng

Dự báo phân tích kỹ thuật thị trường Vàng – Dầu tuần từ 11/5

Gold

Thứ 6 báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ tốt hơn mong đợi. Do đó vàng chịu áp lực giảm. Tuần tới chủ tịch Fed Powell sẽ phát biểu về các vấn đề kinh tế hiện tại vào thứ tư tới. Và thị trường dự đoán Powell có thể sẽ đề cập đến lý do tại sao FED không cho phép các chính sách lãi suất âm. Vì vậy, vàng có khả năng giảm trước khi Powell lên tiếng.

Nhìn chung các tin rủi ro cho thị trường cũng giảm nên ngắn hạn sẽ áp lực cho vàng. Tuy nhiên xét trên góc độ dài hạn thì vàng sẽ vẫn được hỗ trợ. Bởi yếu tố lạm phát do rất nhiều quốc gia bơm một lượng tiền lớn ra thị trường.

Những tin tức nhận định ảnh hưởng đến Vàng

  • Chuyên gia từ BMO cho biết những yếu tố thúc đẩy giá vàng tăng vẫn rất lớn. Để triển vọng của giá vàng duy trì mạnh mẽ trong trung hạn. Những yếu tố này gồm lãi suất bằng 0, chi tiêu lớn . Và những lo ngại sâu sắc về làn sóng nhiễm virus corona lần thứ hai.
  • Chỉ số của SPDR S&P 500 ETF Trust đã giảm 10,8% trong năm 2020. Trong khi đó, cho đến thời điểm hiện tại, SPDR Gold Trust là một trong những chỉ báo chính của thị trường đã tăng 11,6%. Trong khi cùng thời điểm iShares Silver Trust lại giảm 16,9%.
  • Theo đánh giá của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), nền kinh tế Mỹ có thể bắt đầu phục vào nửa cuối năm 2020. Nhưng tăng trưởng dự báo sẽ chậm.
  • Hầu hết các nền kinh tế lớn khác trên thế giới cũng ở tình trạng tương tự. Giới đầu tư còn lo ngại về một lần sóng dịch bệnh thứ 2 bùng phát. Đây là yếu tố khiến dòng tiền vẫn khá thận trọng khi vào chứng khoán. Vàng vẫn là một lựa chọn.
  • Vàng vẫn là nơi trú ẩn an toàn vì tiền tệ đang mất giá bởi các chương trình kích thích lớn chưa từng có. Trong một dự báo gần đây, đại diện quỹ đầu tư VanEck cho rằng, vàng sẽ chạm ngưỡng 2.000 USD trong 12 tháng tới khi thế giới đang đi vào thời kỳ suy thoái mà chưa biết bao giờ sẽ hồi phục trở lại.
  • Còn CEO của Celsius Network cho rằng, vàng sẽ trở thành kênh trú bão. Và giá sẽ lên mức cao chưa từng có do việc in tiền với quy mô khổng lồ. Có nguy cơ gây nên tranh chấp tiền tệ nghiêm trọng. Trong trung hạn, các nhà đầu tư có thể vẫn quan tâm tới vàng như một tài sản an toàn. Vì những quan ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế có thể kéo dài trong nhiều tháng.

Có hai phương án giao dịch trong tuần tới:

  • Có thể Sell lướt vào thứ 2 về vùng giá 1691
  • Có thể mua lại nếu giá giảm mạnh về vùng 1671

Oil

Tuần vừa rồi giá dầu đã tăng mạnh do nhiều quốc gia đã dần dần nới lỏng sự phong toả thành phố. Và khởi động lại nền kinh tế, điều này thúc đẩy kỳ vọng nhu cầu dầu thô. Trong khi các nhà sản xuất dầu của Hoa Kỳ đã giảm sản lượng, số lượng giàn khoan đã giảm xuống mức thấp kỷ lục. Các nước sản xuất dầu OPEC+ đã bắt đầu giảm sản lượng khai thác dầu.

Ngoài ra, Ả Rập Saudi đã tăng giá bán chính thức (OSP) vào tháng 6, nên cũng cung cấp hỗ trợ cho giá dầu. Vì vậy tuần tới giá dầu vẫn có động lực tăng tiếp. Có 2 phương án giao dịch trong tuần tới:

  • Chờ giá hồi về vùng 23$ sau đó mua lên
  • Chờ giá phá qua vùng tam giác giá tích luỹ này sẽ mua lên

*Anh chị chú ý là giá dầu có sự khác nhau giữa các loại hợp đồng dầu.

Chúc anh chị có một ngày cuối tuần vui vẻ và có những chiến thuật giao dịch tốt cho tuần tới! Hi vọng nhận được sự đóng góp ý kiến của các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *