Menu Đóng

Nhận định thị trường Vàng tuần 16-22/03/2020

Đêm thứ 6 với việc Trump ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia khiến thị trường hoảng loạn và Gold tiếp tục bị bán tháo rất mạnh về 1504 để bù đắp cho thị trường chứng khoán, trái phiếu kì hạn… cũng như ưu tiên giữ tiền mặt trong bối cảnh đại dịch lan rộng chưa kiểm soát được.
Mới chủ nhật tuần trước khi tôi phân tích, đánh giá là đại dịch lan rộng thì thị trường chứng khoán, gold… sẽ bị bán tháo rất rất mạnh để ưu tiên năm giữ tiền mặt, Gold về 1500-1520, hoặc ít nhất là 160x có ai tin ko? 99% là ko vì như vậy Gold phải sập 1000pip đến 2000pip. Hoang đường quá, nhưng đó là do các bạn chưa trải qua những điều kinh hoàng của thị trường tài chính, gold trước đây.
Và giờ khi gold về 1504, đóng tuần ở 1524 thì nhà nhà xôn xao khái niệm ưu tiên giữ tiền mặt và Gold sẽ về 1400-1350… Xin thưa luôn là sẽ về, nhưng là ở 1 ngày nào đó rất xa chứ ko phải hiện nay. Mấu chốt là ở việc bơm tiền khủng 1500 tỷ $ của Fed vào thị trường khuya thứ6 và việc giảm ls vào ngày 19/3 này.

 • Thứ 1, Fed bơm gấp 1500ty là số tiền rất lớn thông qua việc mua lại trái phiếu kho bạc, chứng khoán kì hạn 1 và 3 tháng, ngoài ra còn mua thêm ts đảm báo, tăng dự trữ dầu..
 • Thứ 2 là ngày 19/3 này các chuyên gia dự báo khoảng 68% là Fed sẽ giảm 100 điểm, như vậy Sx Fed giảm 50-100d rất cao và lúc này thì ls chỉ còn 0.25%-0.75%/năm, điều này sẽ giúp Gold trở lại hấp dẫn hơn.

Các bạn lưu ý là giữ tuần rồi châu Âu đã bơm tiền, canada thứ 6 cũng giảm ls… 1 cuộc đua giảm ls hoặc bơm tiền để kích thích, cứu kinh tế ở các quốc gia hàng đầu này sẽ đẩy tới tình trạng lạm phát lớn, có thể đẩy tới khủng hoảng như 2008.
Nhiều người cho rằng sau khi hết dịch bệnh thì kinh tế sẽ tăng mạnh lại và như vậy Gold sẽ càng giảm sâu. Nhưng kinh tế hồi phục lại từ chổ nào, các nền kinh tế có trụ được vững đến đó ko? Hay tới đó thì lê lết hết, và lạm phát tăng phi mã!?
Cá nhân tôi đánh giá 1504 sẽ là đáy của đợt điều chỉnh siêu mạnh vừa rồi, và Gold sẽ bắt đầu vào đợt tăng mới. Dự đoán thứ 2 mở cửa Gold có Gap tăng lên mạnh luôn, tuần mới hoặc qua tuần sau nữa có lại giá 1640 và sau đó điều chỉnh, kì vọng thiết lập mặt bằng giá mới ở 1550-1640.
Nhận định phân tích nào cũng có tính chủ quan, các bạn chỉ nên tham khảo. Ngoài ra thị trường luôn biến động bất ngờ bởi các tin tức cơ bản, vì vậy cần bám theo tin mà có kế hoạch cho chiến lược.

Facebooker: Nguyen Tai

7 Comments

 1. Phạm Văn Thành

  Cuộc chiến đã bắt đầu từ lúc fed bơm 1500 tỉ ra tt cứu nền kinh tế và nhtw các nước sẽ hành động theo.kéo theo hạ lãi suất để đồng tiền hạ giá phù hợp xuất nhập khẩu.suy ra lạm phát tăng để điều chỉnh lại sẽ phải hạ giá dầu cho sản xuất.nên thời điểm này gold chưa tăng mà giảm nhé

    • Dũng

     có thể vàng sẽ giảm ngắn hạn do bị làm giá nhưng nếu đúng theo quy luật thị trường thì sớm muộn gì lạm phát tăng thì vàng cũng tăng thôi

     • Vu Ngoc Thanh

      @Phạm Văn Thành cả 2 bn đều nói đúng 1 nửa.
      Lạm phát tăng, vàng phải lên giá mới đúng lý thuyết.
      Nhưng thực tế biết đâu nó sẽ giảm.
      Thị trường lúc đó sẽ cho câu trả lời đúng nhất và có lý 1

     • Phạm Văn Thành

      @Dũng chuẩn bạn nhưng muốn hồi phục kinh tế cần thời gian.vì sao mấy nay gold bị bán tháo.có thể 18-3 này tt chạy tr tin lãi xuất gold lên nhẹ r lại phải xuống

 2. Peter Hoang

  Khả năng cao nếu so sánh biểu đồ sp và gold đợt 2008, vàng xuống sp xuống, sau sp xuống vàng tăng. Gap lên 1570 sáng t2 và luổn quẩn tại đó hết phiên âu, phiên mỹ lấp gap về 1526 sau đó sẽ bật tăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *