Menu Đóng

Nhận định về thị trường ngày 15-04

Giữ vị thế quan sát.

– Thị trường chịu áp lực bán khá mạnh trong phiên, tuy nhiên nhờ sự nâng đỡ của nhóm vốn hóa lớn. Đặc biệt là MSN, VPB, GVR nên sắc xanh vẫn được duy trì. Thanh khoản đạt 3.3k tỷ, với thanh khoản đạt 3.3k tỷ. Cho thấy lực cầu vẫn sẵn sàng mua vào khi thị trường giảm điểm là một tín hiệu tốt. Sự phân hóa khá rõ nét và dòng tiền luân chuyển liên tục. Từ các cổ phiếu vốn hóa lớn sang nhóm midcap và penny.

Nhịp rung lắc đã dần xuất hiện trên thị trường khi áp lực bán từ nhà đầu tư dần mạnh lên trong phiên hôm qua. Trong phiên tới, có một tin tức quan trọng đấy là quyết định có tiếp tục cách ly toàn xã hội cho đến hết tháng 4 nữa hay không. Và điều này có thể ảnh hưởng đến diễn biến trong phiên, nhà đầu tư cần lưu ý.

Về mặt kỹ thuật, chỉ số tiếp tục hình thành một cây nến báo hiệu sự đảo chiều sớm. Nhưng cần sự xác nhận của phiên sau. Khi chỉ số tiếp tục tăng đóng cửa trên kháng cự ngắn hạn 770 điểm, thì sẽ tạo động lực tiến tới vùng 800-820 điểm. Ngược lại, khi giảm dưới vùng hỗ trợ ngắn hạn 750-755 điểm, sẽ tạo áp lực bước vào nhịp điều chỉnh về vùng 680-700 điểm để tích lũy lại.

Do đó, giữ vị thế quan sát và không nên vội mua đuổi ở thời điểm hiện tại. Với vị thế mua đầu tư dài hạn tại vùng giá 650 điểm. Thì tiếp tục có thể nắm giữ nhưng chưa nên gia tăng tỷ trọng. Với vị thế lướt sóng, có thể canh chốt lời tại vùng giá 770-780 điểm. Chờ thị trường điều chỉnh lại có thể mua lại.

Đây là một số nhận định của mình, mọi người có thể tham khảo. Chúc cả nhà ngày mới vui vẻ và đầu tư thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *