Menu Đóng

Phân tích forex và hàng hóa theo góc nhìn đồ thị P&F

Xin chào toàn thể anh em,

Tình hình có vẻ đã khả quan hơn. Ảnh hưởng của dịch virus corona đã giảm bớt tại một số nơi trên thế giới, tạo đà cho sự phục hồi của thị trường. Các đồng tiền được hưởng lợi nhiều nhất trong tuần qua là đồng AUD và NZD, mặc dù xu hướng giảm vẫn đang còn nhưng cũng đã bắt đầu có những dấu hiệu của sự đảo chiều.

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một số cặp tiền tệ, và hàng hóa qua lăng kính đồ thị PnF:

1. GBP/USD:

Mình cập nhật nhanh qua đồ thị này một chút. Mặc dù có tín hiệu bán nhưng vùng giá này là một vùng khá ”lưng chừng” – tại đây rủi ro đảo ngược về phía đường Kháng cự giảm là khá cao (theo hướng mũi tên). Vì thế nên nếu anh em nào có những lệnh bán nên siết SL lại. Đợt crash vừa qua đã làm giãn biên độ giá, chính vì thế rủi ro sẽ cao hơn khi điểm dừng lỗ cách khá xa so vơi điểm vào lệnh.

2. USD/JPY:

Với cặp tỷ giá này giá đã thoát lên phía trên đường MA20 của đồ thị PnF, đây là 1 dấu hiệu không tốt cho phe gấu. Anh em lưu ý ngưỡng 112, khi giá phá lên trên ngưỡng này, xu hướng giảm vừa hình thành trước đó sẽ bị đảo chiều. Đặc biệt là việc đường MA20 chưa bị bẻ cong xuống là dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm chưa thực sự mạnh.

3. Vàng (XAUUSD, GOLD):

Vàng thì như mình trước đó đã lưu ý, việc phá vỡ 1670 (1630-1640 trên thị trường giao ngay) là điều kiện cần để xu hướng tăng tiếp diễn. Giá vàng trên thị trường tương lai đã tiếp tục test lại đỉnh cao nhất 1700$, xu hướng tăng đang rất mạnh mẽ và nếu kháng cự này tiếp tục bị phá vỡ, việc tiến về mốc 2000$ không có gì làm lạ.

Đây là đồ thị vàng trên thị trường giao ngay, mình cũng đã đề cập trước đó về mô hình V-Đ-V. Nghịch đảo xuất hiện trong một xu hướng tăng dài hạn, đảo chiều xu hướng giảm ngắn hạn. Đường neck-line dốc xuống cũng đã bị phá vỡ anh em chọn điểm kích hoạt cho các vị thế mua. Nên tránh việc bán xuống lúc này.

4. Dầu thô (WTI/USD, USOil):

Giá dầu đã tạo 3 boxes đảo chiều, vậy thì có thể nói rằng nền đã được tạo tại range giá 21$-28$. Đây là 1 mặt hàng khá mạo hiểm để giao dịch lúc này. Vì chúng ta sẽ phải đặt cược hành động của các tập đoàn tài phiệt lớn. Xu hướng là giảm, cũng đã có những cú phá vỡ giả lên phía trên đỉnh của phạm vi giao dịch. 

Thì chiến lược sẽ là bán xuống, mức dừng lỗ nằm trên ngưỡng 30$. Tất nhiên, đây là những gì chúng ta thấy được trên đồ thị, còn hành động sẽ là sự cân nhắc. Nếu cảm thấy rủi ro, chúng ta có thể bỏ qua!

Trên đây là 1 số view cho hôm nay, thân mời anh em tham khảo và cùng đóng góp thêm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *