Menu Đóng

Quan điểm cá nhân về biến động thị trường ngày 16/03

Hôm nay có thể nói là một ngày “đứng, ngồi” không yên đối với các anh em trader. Sáng nay, FED đã tuyên bố cắt giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục. Giảm thêm 1% và có hiệu lực ngay lập tức. Điều này cho thấy CoVy đã ảnh hưởng không hề nhỏ đến nền kinh tế toàn cầu.
Một động thái nữa của FED vào tuần trước đó là bơm một khoản ngân sách khổng lồ 1,500 tỷ USD thông qua các gói repo. Tác động này có thể vẫn còn tiềm ẩn khả năng sóng thần lớn nên anh em cần lưu ý hơn.
Sáng nay, sau tuyên bố của FED thì thị trường có những biến động:

  • Đồng $ giảm ngay 0,4% chỉ còn 98,482.
  • Tỷ giá USD/JPY chỉ còn 106,79 giảm 1%.
  • Tỷ giá AUD/USD và NZD/USD giảm 0,2%.
  • Tỷ giá cặp EUR/USD có một sự tăng nhẹ 1.1128 tăng 0,2%.
  • Tỷ giá USD/CNY lại giảm nhẹ chỉ còn 6,9993 giảm 0,1%.

Một số tin tức kinh tế mà anh em không nên bỏ qua là khi chơi cặp USD/JPY là Nhật đang có dự định chi một khoản tiền khoảng 20 nghìn tỷ Yên nhằm “giải cứu” nền kinh tế đang suy thoái do dịch. Và ngân hàng trung ương của nước này dự kiến sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ vào thứ năm (19/03) này nhằm cải thiện nền kinh tế nước nhà.
Riêng đồng Nhân Dân Tệ thì nhìn chung ngày hôm nay mọi dữ liệu có được của Trung Quốc đều cho thấy ở mức thấp hơn kỳ vọng rất nhiều.
Trên đây, là những tổng hợp của cá nhân tôi hi vọng sẽ giúp anh em có những tính toán chiến thuật của bản thân mình. Hãy là một trader tỉnh táo và khôn ngoan trong thời điểm này. Vì mọi sai lầm đều phải trả giá.
Chúc anh em một tuần giao dịch thành công!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *