Setup thuyền nan ra biển lớn cùng xu hướng

0
228

Trong phương pháp giao dịch theo xu hướng có lẽ chiêu thức “Thuyền nan ra biển lớn” là một chiêu thức phổ biến và rất hiệu quả. Để có thể áp dụng được chiêu thức này các bạn cần nắm vững các giai đoạn hình thành một xu hướng của giá. Dưới đây là 5+ giai đoạn hình thành một xu hướng. Khi xác nhận đủ các giai đoạn này thì đồng nghĩa việc chiếc thuyền nan của bạn đã sẵn sàng ra biển lớn thu hoạch pip rồi đấy.

Giai đoạn 1: Thị trường vẫn chưa có xu hướng.

Giai đoạn 2: Thị trường đang chuẩn bị bứt phá vùng đỉnh (hoặc vùng đáy). Trong trường hợp giá bứt phá thì khái niệm xu hướng được xác nhận

Giai đoạn 3: Thị trường đang trong giai đoạn sóng đẩy (impulsive move) và một sóng điều chỉnh (corrective move) khả năng sẽ sắp xuất hiện

Giai đoạn 4: Thị trường đang trong chu kỳ điều chỉnh. Xu hướng chính bắt đầu của thị trường vẫn chưa tiếp diễn. Trong một Xu hướng tăng thì thị trường có thể giảm tiếp về đáy thấp hơn hoặc trong một Xu hướng giảm thì thị trường có thể tăng tiếp lên vùng đỉnh cao hơn.

Giai đoạn 5.0 và giai đoạn 5.1: Thị trường kết thúc đợt điều chỉnh và đi theo xu hướng chính. Tuy nhiên một xu hướng tại khung thời gian nhỏ hơn vẫn chưa được tạo ra.

Giai đoạn 5+ (Thuyền nan ra biển lớn): Thị trường đang trong giai đoạn 5. Ngoài ra tại khung thời gian nhỏ hơn một xu hướng 1-2-3 cũng được hình thành.

Để các bạn có thể hình dung tốt hơn về set-up ” Thuyền nan ra biển lớn ” tôi xin chia sẻ một ví dụ trên đồ thị giao dịch.

Đồ thị ngày – Đồ thị dẫn hướng

Đồ thị H4 – Đồ thị giao dịch

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây